10 ร้านอร่อยฟินๆ อินไปกับบรรยากาศย่านเมืองเก่า จ.ตรัง

ตรัง ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดภาคใต้ที่มีพื้นที่ติดทะเลฝั่งอันดามัน ขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ รวมถึงเมนูอาหารทะเลที่หลากหลาย วันนี้เรามาชวนพักร้อนบินไปเที่ยวตรังกันสัก 3 วัน 2 คืน ไปตะลุยเสาะหาร้านอร่อยเจ้าดังที่โดดเด่นทั้งบรรยากาศ และอาหารเลิศรส พร้อมปิดทริปด้วยที่เที่ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ กันบ้าง แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลย

 

  1. ร้าน Tub Tieng Old Town Cafe

มาเริ่มต้นกับร้านชิลล์ ร้านแรกที่ร้าน Tub Tieng Old Town Cafe ร้านของคนรุ่นใหม่ที่ตกแต่งในรูปแบบเก่า ๆ สไตล์วินเทจ ตกแต่งคล้ายแกลเลอรี่จัดแสดงภาพบรรยากาศเก่า ๆ ที่เล่าเรื่องราวของเมืองตรัง ในอดีตได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบของกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว สามารถถ่ายรูปชิค ๆ ได้หลากหลายมุม ส่วนเมนูอร่อยแนะนำของร้านก็มีทั้งเครื่องดื่มอย่าง โกปี๊ช้ำ (กาแฟร้อนผสมชาซีลอน) และชาเย็นที่ใช้ชาซีลอนชงผสมนมรสชาติหอมหวาน ด้านขนมหวานและอาหารคาวหลากหลายเมนูทั้ง ขนมโบราณ, โอวเอ๋ว, ชาไทยเย็น, สตรอว์เบอร์รี, งานิ่มและหมูสะเต๊ะ เป็นต้น

ที่ตั้ง : ห้วยยอด 2 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด :  เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 097 343 8595

 

  1. ร้านเลตรังสาขา 2

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังคิดถึงเมนูติ่มซำในตอนเช้า ๆ พลาดไม่ได้กับร้านนี้ เลตรังสาขา 2 กับเมนูติ่มซำนึ่งสด-ใหม่ ทุกวันและมีให้เลือกมากกว่า 60 อย่าง อาทิ ฮะเก๋า, จีบปู, ซาลาเปา, ฮ่อยจ๊อปู, ขนมจีบกุ้ง, ถุงทอง, ฟองเต้าหู้, ขนมผักกาด เป็นต้น ตัวร้านนี้เปิดมานานมากกว่า 10 ปี เดิมทีเป็นร้านอาหารตามสั่ง จากนั้นก็เพิ่มเมนูมาเรื่อย ๆ จนขายดิบขายดี ส่วนบรรยากาศของร้านก็มีให้เลือกนั่งทั้งโซนแอร์ และนอกร้าน และนอกจากติ่มซำที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านแล้วยังมี ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสด, หมั่นโถว และปูนิ่มผัดผงกะหรี่ และเมนูอื่น ๆ อีกสารพัดอย่าง

ที่ตั้ง : 13 ถ.ไทรงามซอย 1 ถ.ไทรงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันเวลา 06.00-14.00 น. และเวลา 17.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 075 217 700

 

  1. ร้านขาวโอชา

อีกหนึ่งร้านอาหารเช้ายอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ที่เปิดมายาวนานมากกว่า 40 ปี เดิมทางร้านเริ่มขายกาแฟ ติ่มซำและโจ๊กเป็นอาหารเช้า จนได้รับความนิยมกลายมาเป็นร้านเจ้าดังในเมืองตรังในปัจจุบัน

ส่วนเมนูขึ้นชื่อของร้านก็มีให้เลือกหลายอย่างโดยเฉพาะติ่มซำที่มีให้มากกว่า 40 ชนิด รวมไปถึงยังมีขนมจีน, ซาลาเปา, หมี่หุ้น เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับมาฝากท้องให้ตอนเช้าเป็นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง : 36/3 ซ.วิเศษกุล 4 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

โทรศัพท์ : 099 306 9944

 

  1. ร้านหมูย่างโกแก่


มาถึงเมืองตรังทั้งที เมนของดีขึ้นชื่อมาก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นหมูอย่างเมืองตรัง โดยเฉพาะ ร้านหมูย่างโกแก่ ที่สืบทอดต้นตำรับหมูย่างเมืองตรังมานานกว่า 30 ปี และเป็นร้านเดียวที่ได้ตราสัญลักษณ์มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งความเด็ดของหมูย่างร้านนี้คือสูตรลับของต้นตระกูลไทรงาม ที่สืบทอดความอร่อยต่อกันมาถึงปัจจุบัน ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นตรงที่หนังหรอง เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติไม่หวานจนเกินไป มีขายทั้งแบบเป็นตัว แบ่งกิโล แถมยังรับส่งทั่วประเทศอีกด้วย

ส่วนใครที่อยากมาพิสูจน์รสชาติกันถึงที่ร้านตัวร้านก็หาง่าย ๆ เป็นอาคาร 2 คูหา นั่งสบาย แถมยังมีข้าวมันไก่, ข้าวขาหมูและข้าวหมูแดง ให้เลือกอร่อยเพิ่มจากเมนูหมูย่างอีกด้วย ใครที่อยากลองหมูย่างระดับตำนานขอแนะนำร้านนี้เลย

ที่ตั้ง : 462 ถ.เพชรเกษม ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เวลา 07.00-14.00 น.

โทรศัพท์ : 075 271 493, 081 979 5614

 

  1. ร้านเค้กท่าปาบ


เค้กท่าปาบ ถือเป็นเค้กสดเมนูอร่อยขึ้นชื่อของตรัง จุดเด่นของเค้กที่นี่คือความหอม นุ่ม ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ฝืดคอ ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว-ชมพู

นอกจากที่นี่จะเปิดเป็นร้านขายของฝากแล้ว ยังมีการจัดโซนคาเฟ่ให้นั่งชิล ๆ จิบเครื่องดื่มทานคู่กับเค้กแสนอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี ส่วนรสยอดนิยมที่มาแล้วต้องสั่งได้แก่ เค้กหน้ามะพร้าว, ลูกตาล, ฝอยทอง, ชาเขียว, นมสด, ผลไม้ หรือจะสั่งเป็นเค้กชิ้นรวมรสและเค้กตรังรวมรสก็ได้เช่นกัน เหมาะมาก ๆ สำหรับซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง : 2/2 ม.7 ต.นาโยงใต้ อ.นาโยง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เวลา 07.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 075 212 724, 081 443 6966

 

6.ร้านโรงกาแฟมาเจอนี่

โรงกาแฟมาเจอนี่ คือ ร้านกาแฟ-อาหาร เค้กไอศกรีมสไตล์โฮมเมด บรรยากาศดีน่านั่งสุด ๆ มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนด้านนอกและโซนห้องแอร์ แถมตัวร้านก็หาง่าย ภายในร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยเข้ากันเป็นอย่างดีกับพื้นไม้ ส่วนเมนูอาหารก็หลากหลายมีให้เลือกทั้งคาวหวาน อาทิ เล้งซุปเปอร์แซ่บ, ผัดไทยเส้นจันท์, ไส้กรอกมาเจอนี่, ข้าวอบสับปะรด, สเต็กและหมูสามชั้นผัดพริกไทยดำ เป็นต้น รวมไปถึงเมนูของหวานก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เช่นกันอย่าง ฮันนี่โทสต์ไอศกรีมชาเขียว+สังขยา, ชา-กาแฟ, เบเกอรี, ขนมเค้ก,เครปเค้ก และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : 71/18 ม.10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 098 163 6545

 

7.ร้านล่อคุ้ง

ร้านล่อคุ้ง ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่ชาวตรังมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2506 ตัวร้านตั้งอยู่ในตึกแถว 2 คูหา เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายนั่งทานสบาย ๆ สะอาด มีโซนครัวเปิดอยู่หน้าร้าน สามารถดูการทำเมนูอาหารแบบระดับภัตตาคารมาเองเลยทีเดียว

มาถึงเมนูอร่อยของร้านเริ่มต้นจากจานไฮไลท์คือ ราดหน้าจานเปล ที่จัดเต็มด้วยวัตถุดิบสำคัญ อาทิ หมึก กุ้ง ผัก ลูกชิ้นปลาและกระเพาะปลา อร่อยกลมกล่อมสุด ๆ มีให้เลือกตามจำนวนคนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปถึง 5 คน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกอย่าง ผัดซีอิ๊ว, ก๋วยเตี๋ยว, แกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่าย, ปลากะพงราดซีอิ๊ว, ยำเกี๊ยวปลาและฮ่อยจ๊อ เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยห้ามพลาดเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 95-96 ถ.รัษฎา อ.กันตัง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-20.30 น.

โทรศัพท์ : 089 588 1875, 075 251 888

 

  1. ร้านก้าวทอง

ร้านก้าวทอง ร้านบะหมี่เจ้าเก่าแก่ที่เปิดบริการมายาวนานมากกว่า 70 ปี ในเมืองตรัง ถือเป็นตำนานแห่งความอร่อยที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือเส้นหมี่ซั่ว ที่สั่งตรงจากภูเก็ต นำมาทำเมนูหมี่ซั่วไก่ตุ๋น-หมูตุ๋น แสนอร่อย รสชาติเส้นเหนียวนุ่ม ส่วนหมูและไก๋ตุ๋นก็ละลายในปากเลยทีเดียว ยิ่งได้ซดน้ำซุปรสกลมกล่อมเข้าไปยิ่งเข้ากันเป็นอย่างดี นอกจากหมี่ซั่วไก่ตุ๋นแล้วทางร้านยังมีติ่มซำหลากหลายหน้าให้เลือกอีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : เวลา 06.00-14.00 น.

 

  1. ร้าน Studio Cafe

ที่ตั้ง : ถ.รัษฎาอุทิศ 9 อ.กันตัง จ.ตรัง

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-20.00 น

โทรศัพท์ : 095 072 8080

แวะไปเที่ยวร้านอาหารสวย ๆ เน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกันบ้างที่ ร้าน Studio Cafe ที่ตั้งเป็นสตูดิโอและคาเฟ่ เนื่องจากทางร้านต้องการเปิดร้านให้เป็นทั้งร้านอาหาร, ร้านนั่งชิล, เป็นสถานที่อบรม-สัมมนาที่ครบครันในที่เดียว ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนหน้าร้าน ห้องแอร์

มาถึงจุดไฮไลท์ของร้านจะมีโซนครัวเปิด ซึ่งสามารถสั่งเมนูอาหาร ชมกรรมวิธีการทำแบบได้กลิ่นอาหารอย่างใกล้ชิดได้เลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งของคาวและของหวาน อาทิ มัสมั่นไก่, กุ้งทอดซอสมะขาม, ชาเย็น, โรตี เขียวหวาน, ซาลาเปาและสปาเกตตีผัดพริกไทยดำปลา และเมนูอื่น ๆ อีกสารพัดอย่าง รับรองว่าใครที่ได้มาจะต้องเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศและอาหารของหวานอร่อยในราคาที่น่าคบอย่างแน่นอน

 

10.ร้านขนมจีบป้าพิณ

อีกหนึ่งร้านขนมหวานแสนอร่อยที่มาถึงตรังแล้วพลาดไม่ได้ คือ ขนมจีบไส้สังขยา ที่หน้าตาคล้าย ๆ กะหรี่ปั๊บที่เราคุ้นเคยกัน แต่แตกต่างกันตรงที่รสชาติเพราะแป้งของขนมจีบที่นี่บาง เมื่ออบออกมาแล้วจะได้ขนมที่กรอบนอกนุ่มใน ส่วนตัวไส้สังขยา ผสมจากนม, ไข่เป็ด, น้ำตาลและน้ำมันพืช

ปัจจุบันนอกจากตัวขนมจีบแป้งแบบดั้งเดิมแล้วยังมีการพัฒนาด้วยการปั้นให้เป็นก้อนอ้วนกลม โดยที่รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม แต่เพิ่มความแตกต่างให้ตัวขนม จะซื้อไปกินคู่ชา-กาแฟ หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ได้

ที่ตั้ง : 30 ม.10 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

 

เรียกได้ว่าเป็นทริปที่เน้นการกินเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ ใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวฟิน ๆ ที่ตรังก็อย่าลืมเช็คข้อมูลร้านอร่อยที่นี่แล้วตามไปพิสูจน์กันด้วยนะ รับรองว่าเด็ดโดนใจ ประทับใจจนอยากกลับไปอีกครั้งแน่นอน

เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เมืองต้องห้ามพลาด: http://www.citieshiddengemsthailand.com

หรือ Facebook: https://www.facebook.com/12citieshiddengems

#ตรัง #เมืองต้องห้ามพลาด

 

You may also like...